goi massage thiết kế web thiet ke web dich vu seo du lich thai lan tour thai lan du lich campuchia tour campuchia
   
Trang chủ English
 
 
CÔNG TY THÉP VIỆT SẢN PHẨM HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ KHÁCH HÀNG HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG
  Thép Việt trên đường hội nhập

Trong những năm gần đây Việt Nam đang dẫn đầu các quốc gia Đông Nam Á về tốc độ tăng trưởng kinh tế với mức tăng GDP bình quân đạt 7% - 7,5% / năm. Sự kiện Việt Nam gia nhập WTO đã, đang và sẽ đẩy nhanh tốc độ đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng. Những đòi hỏi về phát triển bền vững đăng đặt ra những thách thức to lớn với mọi lĩnh vực, trong đó có ngành công nghiệp luyện cán thép.

MẠNG LƯỚI PHÂN PHỐI RỘNG KHẮP NƯỚC 

Được thành lập từ năm 1992, hoạt động của Thép Việt ngày càng phát triển, doanh thu và lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước, mức tăng trưởng doanh thu luôn đạt trên 20%/năm. Với mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước, uy tín của Thép Việt trên thương trường ngày càng được củng cố và phát triển.

Hơn 15 năm hoạt động trên thị trường, với phương châm hợp tác thành công, Thép Việt đã trở nên quen thuộc với các đối tác trong và ngoài nước. Ngoài trụ sở chính đóng tại thành phố Hồ Chí Minh, Thép Việt còn có các chi nhánh tại thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ…có thể dể dàng phân phối sản phẩm đến các công trình và người tiêu dùng.

Năm 1999, Thép Việt đã thành lập nhà máy thép Pomina với số vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng tương 68 triệu đôla Mỹ với công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới về sản xuất thép của Ý và Đức. Thương hiệu thép Pomina đã trở thành biểu tượng của chất lượng hàng đầu đồng thời tạo được uy tín và sự tin tưởng tuyêt đối ở khách hàng trong nhiều năm qua.

TUÂN THỦ NHỮNG TIÊU CHUẨN KHẮT KHE TRONG SẢN XUẤT

Qui trình luyện phôi của nhà máy gồm những bước chính như sau: Phế liệu sẽ được nấu chảy thành thép lỏng trong lò điện hồ quang sau đó sẽ được tinh luyện, đồng đều các thành phần hóa học và ổn định nhiệt độ trước khi được kết tinh và chuyển sang hệ thống máy đúc để tạo thỏi phôi.

Ngay từ nguồn phôi nguyên liệu trước khi đưa vào cán đều phải qua công đoạn kiểm định chặt chẽ nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Quá trình kiểm định nguyên liệu nghiêm ngặt cùng với công nghệ luyện cán thép hiện đại của Pomina đã cho ra những sản phẩm có ưu điểm vượt trội về cường độ chịu lực độ bền phù hợp với các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng.

Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của Thép Việt là những kỹ sư giỏi được đào tạo tại Châu Âu với tinh thần kỷ luật và tính chuyên nghiệp cao, đảm bào vận hành toàn bộ dây chuyền sản xuất theo đúng những tiêu chuẩn khắt khe, được qui định bởi những nhà cung cấp thiết bị .

Thép Việt ý thức rất rõ chất lượng sản phẩm là yếu tố thành công then chốt. Vì thế thép Pomiana đã thiết lập qui trình sản xuất dựa trên hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 phiên bản 2000 ngay từ những mẻ thép đầu tiên.

Tại trung tâm điều khiển được trang bị bằng hệ thống thiết bị điện tử hoàn toàn tự động, sẽ kiểm soát toàn bộ qui trình sản xuất nhằm đảm bảo cho chất lượng được ổn định.

Hằng năm Pomina cung cấp cho thị trường hơn 600.000 tấn thép các loại bao gồm các chủng loại thép cuộn, thép thanh vằn, thép thanh trơn, thép hình U-I-V đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của thị trường và trở thành nhà sản xuất thép hằng đầu của Việt Nam hiện nay.

Để có thể đáp ứng được yêu cầu cao nhất của khách hàng, thép Pomina đã chọn và tuân thủ theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản, ASTN của Mỹ và TCVN của Việt Nam.

Song song với việc làm ra sản phẩm, yếu tố về môi trường sản xuất và xử lý nuớc thải được Thép Việt đặc biệt quan tâm. Và Pomina trở thành nhà máy thép đầu tiên ở phía Nam đạt được chứng chỉ bảo vệ môi trường theo tiêu chuẩn quản lý ISO 14001.

KHẲNG ĐỊNH ĐẲNG CẤP QUA NHỮNG CÔNG TRÌNH LỚN

Cùng với mạng lưới phân phối rộng khắp, đội ngũ nhân viên phục vụ khách hàng chuyên nghiệp và được đào tạo liên tục, sản phẩm thép Pomina tự hào được góp mặt và đã thực sự trở thành yếu tố cốt lõi cho hàng vạn công trình lớn nhỏ trên khắp mọi mìên đất nước. Đó là các cầu giao thông huyết mạch có vai trò chiến lược trong phát triển kinh tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long như cầu Cần Thơ, cầu Bến Lức, cầu Tân An, cầu Rạch Miễu và các công trình thủy điện với qui mô và công suất lớn phục vụ cho yêu cầu điện khí hoá các vùng nông thôn và cao nguyên, như thủy điện Đồng Nai, thuỷ điện Yaly, thuỷ điện Buônkốp, thuỷ điện Sêsan. Thép Pomina cũng tự hào góp phần tạo dựng các công trình kiến trúc hiện đại, các cao ốc sang trọng và tiện nghị nhất hiện nay tại TP.HCM, như cao ốc The Manor, khu phức hợp Saigon Pearl, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Bên cạnh đó sản phẩm thép Pomina còn được tin cậy và được chọn sử dụng như một nguyên liệu không thể thiếu của các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất bêtông hiện nay như công ty bêtông Châu Thới 620, công ty bêtông Hùng Vương, công ty bêtông Phan Vũ…

Ngoài thép Pomina, Thép Việt còn đầu tư vào liên doanh thép Tây Đô và công ty liên doanh sản xuất sản phẩm mạ công nghiệp Vingal. Không dừng lại ở những thành công kể trên, năm 2005 Thép Việt đã định hướng phát triển lâu dài và toàn diện bằng việc đầu tư vào nhà máy luyện phôi thép bằng công nghệ hiện đại bậc nhất trên thế giới, nhà máy thép Thép Việt, nhằm hạn chế nhập khẩu và phụ thuộc vào nguồn phôi nước ngoài, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với các loại thép nhập khẩu khi Việt Nam đã gia nhập hoàn toàn với tổ chức thương mại thế giới WTO.

Nhà máy luyện thép Thép Việt tọa lạc tại KCN Phú Mỹ I, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trên diện tích 55 ha và là nhà máy hiện đại tại Việt Nam trang bị dây chuyền công nghệ của Châu Âu ứng dụng công nghệ “Liên tục” Consteel luyện thép bằng lò điện hồ quang có kiểu nạp liệu liên tục từ bên hông thân lò .

Ngày 01/08/2007 nhà máy đã chính thức vận hành. Hiện công ty đang thực hiện giai đoạn 2 của dự án với 01 lò luyện công suất 1 triệu tấn/năm, 02 nhà máy cán công suất 1 triệu tấn/năm và 01 cảng biển với khả năng bốc dỡ 3 triệu tấn/năm. Dự kiến thời gian hoàn thành cho giai đoạn 2 là vào cuối năm 2009, nâng tổng vốn đầu tư của dự án vượt con số 300 triệu USD và nâng tổng công suất của toàn hệ thống Thép Việt lên 1,5 triệu tấn luyện và 1,6 triệu tấn cán.

CHIẾM ƯU THẾ NHỜ CÔNG NGHỆ CAO

Phế liệu sđược nấu chảy thành thép lỏng trong lò điện hồ quang sau đó sđược tinh luyện, đồng đều các thành phần hóa học và ổn định nhiệt độ trước khi đuợc kết tinh và chuyển sang hệ thống máy đúc để tạo thỏi phôi.

Với việc ứng dụng các công nghệ hiện đại, thiết bị tiên tiến trên thế giới, được thiết kế, chế tạo và cung cấp bởi các nước Âu Mỹ, nhà máy thép Thép Việt đã tạo được những lợi thế cạnh tranh so với các nhà máy khác trong ngành giúp cho sản phẩm của công ty có được ưu thế về chi phí nhờ vào mức tiêu hao năng lượng và điện cực thấp (cụ thể tiêu hao điện năng khoảng 350 Kwh cho 01 tấn thép lỏng, tiêu hao điện cực khoảng 1,5 Kg cho 01 tấn thép lỏng và đặc biệt công nghệ này không sử dụng khí gas). Chi phí trong quá trình vận hành sẽ được tiết kiệm do không cần bộ bù công suất (SVC) vì độ dao động lưu điện nhỏ, có thể sử dụng các loại phế liệu yêu cầu xử lý thấp vì không phải dùng thùng liệu để nạp liệu, hệ số thu hồi từ nguyên liệu cao (tăng từ 1 – 1,5%) …Ngoài ra, sẽ giảm được chi phí theo quy mô do năng suất sản xuất cao nhờ thời gian luyện từng mẻ thép được rút ngắn đáng kể (trung bình thời gian luyện 01 mẻ thép dao động từ 40 – 45 phút). Đặc biệt, với việc hạn chế tác động xấu đến môi trường và cải thiện tốt điều kiện lao động, khói, bụi thải ra trong quá trình luyện thép sẽ được xử lý triệt để (với công nghệ cũ lượng bụi thải ra trung bình từ 18 – 20 kg cho 01 tấn thép, nhưng với công nghệ mới của nhà máy lượng bụi thải ra giảm đáng kể trung bình chỉ từ 10 – 12 Kg cho 01 tấn thép). Bên cạnh đó, tiếng ồn sẽ được giảm thiểu đến mức tối đa do công suất biên thế nhỏ và hồ quang ngầm.

Hệ thống xử lý môi trường nước của nhà máy thép Thép Việt tuân thủ theo 01 quy trình nghiêm ngặt. Nước từ bể chứa làm nguội các thiết bị thông qua các bộ trao đổi nhiệt. Sau đó sẽ được chuyển qua các tháp làm nguội để giảm nhiệt độ, các xỉ thép và bùn sẽ được tách ra để xử lý riêng đồng thời sẽ được bổ sung các hóa chất chống đóng cặn, chống rêu.

ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC VÀ  XÃ HỘI

Không chỉ đầu tư về kỹ thuật và công nghệ Thép Việt còn chú trọng về đầu tư con người. Lớp kỹ sư đang làm việc tại nhà máy được gởi đi đào tạo chuyên nghiệp tại nước ngoài. Đội ngũ này đang làm chủ công nghệ hiện đại của ngành luyện cán thép của thế giới. Với nguồn nhân lực dồi dào, trình độ kỷ thuật cao, tâm huyết chính là một trong những yếu tố thúc đẩy hơn nữa sự phát triển toàn diện của Thép Việt.

Bên cạnh đó, Thép Việt luôn ý thức trách nhiệm xã hội và cộng đồng. Từ nhiều năm nay, thép Pomina tham gia hợp tác với đài truyền hình TPHCM trong chương trình thể thao như bóng đá, đua xe đạp; chương trình Ngôi nhà mơ ước xây tặng nhà cho người nghèo trên cả nước. Mới đây, ngày 20/08/2007, Thép Việt đã ký hợp đồng tài trợ cho đội bóng chuyền Nam (đội mạnh) Tp.HCM trong thời gian 5 năm nhằm vực dậy phong trào bóng chuyền chung của thành phố Hồ Chí Minh. Kỷ niệm ngày Doanh Nhân Việt Nam 13/10, Thép Việt đã được UBND TP trap tặng danh hiệu TOP TEN doanh nghiệp tiêu biểu của Thành phố.

Với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới, thiết bị hiện đại giúp tiết giảm năng lượng và thân thiện với môi trường, Thép Việt không chỉ tự hào vì đã cung cấp những sản phẩm thép chất lượng cao, mà còn tự hào về chính những sản phẩm đó tạo dựng uy tín, làm nên diện mạo ngành công nghiệp thép của Việt Nam. Ngoài những nổ lực của chính mình, sự tín nhiệm của khách hàng mới là yếu tố quan trọng hàng đầu cho sự thành công của Thép Việt.

Các giải thưởng Thép Việt đạt được trong năm 2007

1. Sao Vàng Đất Việt 
2. Doanh Nhân Saigon Tiêu Biểu 
3. Doanh Nhân Tiêu Biểu Địa Phương 
4. Thương Hiệu Vàng
5. Doanh Nhân Thành Đạt 
6. Logo & Slogan ấn tượng nhất  

 

Nguồn Thời báo Kinh Tế Sài Gòn - Số 49-2007 ngày 29/11/2007

 
Số lượt truy cập: Đặt hàng Copyright 2006 © by Thep Viet Co,. LTD. Designed by V.E.C
1 8 8 5 5 0 1
Dien dan nong nghiep | Dien dan thuy san | Rao vat mien phi | khan tieng | chan tay lanh | kho noi | thoai hoa khop | chua vay nen | u nang buong trung co nhan tao | chua vay nen | thoai hoa khop rut ham cau quan 9 | rut ham cau quan 10 | rut ham cau quan go vap | rut ham cau quan tan binh | rut ham cau quan binh thanh | rut ham cau quan 5